Thông Tư 36/2016/TT-BCT Ảnh Hưởng Đến Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

THÔNG TƯ 36/2016/TT-BCT CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG 
ẢNH HƯỞNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

    Trong Thông tư 36/2016/TT-BCT, được Bộ Công Thương công bố, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10 tháng 02 năm 2017 mang lại nhiều thay đổi trong chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng. Hàng năm, Chính Phủ vẫn tổ chức những buổi tọa đàm cùng các doanh nghiệp lớn và nhỏ ở trong nước để lắng nghe những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải về cả chính sách và các vấn đề kinh tế giao thương chung. Tại những buổi tọa đàm như thế này, rất nhiều sáng kiến đã được đưa ra để doanh nghiệp có thể phát triển được tốt hơn. Đồng thời cũng chính từ những ý kiến của các doanh nghiệp mà nhiều chính sách sau đó sẽ được sửa đổi để việc kinh doanh cũng như vận hành mở rộng của doanh nghiệp được trơn tru. Bảo vệ doanh nghiệp, nhưng Nhà nước cũng không quên bảo vệ những người tiêu dùng chân chính, là những người mang lại nguồn thu nhập chính cho các doanh nghiệp và cho quỹ tiền tệ của đất nước.


    Và Thông tư 36 cũng ra đời sau một buổi hội thảo giữa doanh nghiệp và Nhà nước như vậy. Những thay đổi chính có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp đến từ việc thay đổi các chính sách về quy định dán nhãn năng lượng. Mà trong đó rất nhiều quy định không hợp lý, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp đã được xóa bỏ.

    Trong đó, quy định được cho là đáng hoan nghênh nhất, tháo bỏ rào trói buộc của các doanh nghiệp chính là chuyển sang sử dụng hình thức công bố hiệu suất năng lượng và dán nhãn năng lượng hoàn toàn tự nguyện. Tức là các doanh nghiệp sẽ chủ động tự công bố mà không cần phải thông qua bất kỳ một cơ quan nào kiểm soát như trước nữa. Quy định này dành cho các sản phẩm thiết bị công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam, và các sản phẩm tự sản xuất trong nước. Qua đó, doanh nghiệp sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các nội dung thông tin công bố về các hiệu suất năng lượng và trên dán nhãn năng lượng.

    Đồng thời Thông tư cũng loại bỏ quy định bất cập là kiểm định tất cả các sản phẩm trong cùng một lô hàng với cùng một mã sản phẩm như ở trong Thông tư trước. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp cảm thấy nhẹ gánh đi rất nhiều. Chi phí về vận chuyển, kiểm định sẽ được giảm thiểu và đầu tư cho các hạng mục khác. Giờ đây doanh nghiệp chỉ cần có giấy tờ xét nghiệm của một sản phẩm đại diện duy nhất. Tuy nhiên các sản phẩm khác phải tương đồng về mọi mặt, bao gồm cả nhà sản xuất, các đặc tính kỹ thuật,…

Xem thêm: Thông tư 36/2016/TT-BCT (chi tiết tại đây)

Các Bài Viết Liên Quan Đến Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Tại Phúc Gia®:

Dịch Vụ Dán Nhãn Năng Lượng Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy In Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Điều Hòa Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Lạnh Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Giặt Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Nồi Cơm Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tivi Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Màn Hình Máy Tính Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Đèn Huỳnh Quang/ Đèn Compact Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Ba Lát (Đèn) Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Quạt Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Máy Biến Áp Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Động Cơ Điện Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Đông Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Tủ Mát Nhanh

Dán Nhãn Năng Lượng Lò Hơi Nhanh

  • Xếp hạng hiện tại! 4.33/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Xếp hạng: 4.3/5 - (6 Phiếu bầu)

Để lại bình luận